Loading...
Sửa balo

Sửa balo

Liên hệ

Trong khi sử dụng balo chúng ta không thể nào không bắt gặp các trình trạng hư hỏng. Việc nhanh nhất trong lúc này là chúng ta cần phải biết cách để sửa balo một cách nhanh chóng thay vì phải mất quá nhiều thời gian để ra tiệm sửa. Hãy cùng Vietnam Outdoor tìm hiểu các địa chỉ sửa balo nhanh, chất lượng với giá thành phải chăng tại thành phố Hồ Chí Minh nhé!

  • Chia sẻ qua viber bài: Sửa balo
  • Chia sẻ qua reddit bài:Sửa balo

Đây là một trong những điểm sửa balo hàng đầu tại TP.HCM. Cửa hàng cung cấp đầy đủ các dịch vụ như sửa khóa, thay dây kéo balo, thay da.. cho túi xách, quần áo. Giá cả các dịch vụ tại đây được đánh giá khá phải chăng và phù hợp với mọi đối tượng khách hàng. Nếu bạn cần gấp, có thể sửa chữa balo ngay mà chỉ cần trả thêm một khoản chi phí nhỏ.

Trong thời gian sử dụng balo việc hư hại là điều dễ xảy ra. Chiếc balo của chúng ta thuộc dạng balo laptop chống sốc chất lượng đắt tiền đi chăng nữa nhưng nếu chúng ta không bảo quản và sử dụng đúng cách thì chất lượng của balo. Đặc biệt là dây kéo, trong tổng thể balo thì dây kéo là vật dễ xảy ra vấn đề nhất, do chúng ta thường xuyên kéo mở balo, kéo quá mạnh tay hoặc kéo không đúng khớp lâu dần sẽ làm dây kéo dễ bị hư hỏng.

Nếu bạn mua hàng tại BaloCenter thì các sản phẩm sẽ được bảo hành trọn đời, các bạn có thể đến bảo hành và nhờ của hàng thay hoặc sửa chữa dây kéo. Nhưng trong thường hợp chúng ta đang cần dùng balo gấp hoặc chiếc balo của bạn không mua tại BaloCenter thì sao? Bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn cách để các bạn có thể tự sữa chữa dây kéo của balo tại nhà.

Việc thay dây kéo balo sẽ rắc rối hơn so với việc thay dây kéo quần áo. Vì balo được cấu tạo bởi các lớp vải dày dặn, đường may chắc chắn nên để có thể thay được dây kéo balo mà vẫn đảm bảo giữ nguyên kiểu dáng, chất lượng thì đòi hỏi người thợ may phải rất chuyên nghiệp. Có thể vì thế mà nhiều bạn không có thói quen thay dây kéo và cũng không biết cách tự sữa dây kéo tại nhà nên mỗi khi balo bị hư dây kéo họ thường không sử dụng balo đó nữa, như vậy sẽ gây ra lãng phí cho chiếc balo laptop chống sốc chất lượng của mình.

Mẹo sửa dây kéo tại nhà này của chúng tôi rất đơn giản nhưng mang lại hiệu quả rất cao. Chúng ta có thể nhanh chóng tự sửa dây kéo của balo cho mình mà không tốn công sức quá nhiều, cũng như không cần phải đem ra tiệm thay dây kéo mới.

Trước tiên để có thể tự sữa được dây kéo thì chúng ta cần phải hiểu rõ được nguyên nhân và tình trạng hư hỏng của dây kéo như thế nào. Chúng ta cùng xem dây kéo cua mình rơi vào trường hợp nào sau đây nhé:

  • Dây kéo balo bị kẹt cứng không thể nào kéo lên được.
  • Dây kéo có thể kéo lên nhưng các mấu khoá không khít với nhau.
  • Dây kéo khi kéo lên bị gián đoạn, có chỗ khít chỗ hở.

Nguyên nhân dẫn đến tình trạng đó là gì? Loại dây kéo thường dùng là loại có hai bánh răng, bao gồm móc gắn và các chỗ lồi lõm đan xen nhau. Khi chúng ta kéo con trượt từ gốc qua hai dải này thì 2 dãy khoá kéo sẽ kết hợp với nhau trong rãnh của thanh rượt với một góc tương ứng. Sau đó độ nghiêng của thanh rượt sẽ ép các móc gắn gắn chặt vào chỗ lõm của dãi răng bên kia để chúng khít chặt vào nhau.

Dây kéo hoạt động tốt là các móc gắn phải đồng kích thước với nhau, hình dạng các dải răng phải phù hợp với chỗ lõm. Chúng ta phải hiểu rõ nguyên lý hoạt động của dây kéo. Để có thê biết được vì sao dây kéo bị kẹt cứng hoặc chỗ khít chỗ hở.

Chúng ta sẽ cùng làm vài thao tác để các dải răng của dây kéo có thể hoạt động lại bình thường. Chúng ta cần chuẩn bị paraffin (nến ly) để giúp các khoá đóng mở có thể bôi trơn, lực đầu khoá đóng và mở không trơn có thể là nguyên nhân dẫn đến dây kéo không hoạt động đúng theo nguyên lý. Paraffin hay còn được gọi là nến ly được bán rất nhiều trong các nhà sách, cửa hiệu chuyên đồ gia dụng.

Sau khi đã có nến ly thì chúng ta cùng bát tay vào sữa dây kéo thôi. Cách làm rất đơn giản, dùng paraffin bôi trơn trước và sau phần khoá kéo, bôi 1 ít lên da bánh răng của dây kéo sau đó kéo nhẹ tay vài lần để bôi trơn giúp dây kéo vào khớp với nhau.

Khi sử dụng chúng ta lưu ý là chỉ, vải hoặc vật gì đó mắc vào dây kéo cũng sẽ làm dây kéo không kéo khoá được, chúng ta phải tìm và gỡ nó ra. Trong trường hợp này các bạn đừng cố dùng hết sức để kéo mà phải mở dây kéo về vị trí ban đầu, tìm những vật mắc vào dây kéo để gỡ nó ra. Chỉ như vậy thôi dây kéo chúng ta sẽ sử dụng tốt như ban đầu.

tags

dịch vụ liên quan